Kính cường lực an toàn cho bạn

Những bằng chứng nên sử dụng kính cường lực.

  • Tôi đã xem trên mạng xã hội, một đoạn video gây sốc về cảnh cửa kính tại một ngân hàng ở Kerala bị vỡ và gây ra thương tích chết người cho một phụ nữ va phải nó trên đường ra ngoài mà không nhận ra rằng cửa kính đã đóng. Điều này khiến tôi lo lắng vì ngày nay hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ và khu phức hợp thương mại đều có cửa kính và đôi khi bạn thậm chí không nhận ra rằng có cửa. Sử dụng cửa kính có rủi ro như thế nào?

Vụ tai nạn tại chi nhánh Perumbavoor của Bank of Baroda vào tháng 6 năm nay thực sự rất bi thảm, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Giá như ngân hàng bận tâm đến sự an toàn của khách hàng và lắp đặt kính an toàn cường lực được sản xuất theo các thông số kỹ thuật của Tiêu chuẩn Ấn Độ thì Beena Paul, 46 tuổi sẽ còn sống đến ngày hôm nay.

Cửa của ngân hàng được làm bằng kính cường lực, theo tất cả các tiêu chuẩn an toàn, lẽ ra không được sử dụng trong cửa. Kính này không chỉ dễ vỡ khi có tác động của con người mà còn tạo ra những mảnh vỡ lởm chởm có thể gây thương tích và tử vong. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra với Beena - những mảnh thủy tinh sắc nhọn đã đâm vào bụng cô, dẫn đến cái chết của cô. Nếu ngân hàng đã sử dụng kính an toàn cường lực, được chứng nhận chất lượng của bên thứ ba thì nó đã không dễ vỡ như vậy và thậm chí nếu có, nó sẽ phân rã thành những mảnh nhỏ, cùn, ít có khả năng gây thương tích như vậy.

Điều đó sẽ trả lời câu hỏi của bạn về độ an toàn của cửa kính - nguy cơ thương tích chỉ phát sinh khi các nhà xây dựng lắp đặt kính không an toàn, được ủ thay vì kính an toàn cường lực, cường lực hoặc kính dán an toàn nhiều lớp. Cả hai đều không dễ vỡ và ngay cả khi chúng bị vỡ, cái trước sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ dạng hạt nhỏ trong khi với cái sau, các mảnh vẫn dính vào nhau do lớp nhựa được nung giữa hai mảnh thủy tinh.

Tất nhiên, chỉ có bất kỳ kính cường lực hoặc nhiều lớp sẽ không làm được. Chúng phải có độ dày yêu cầu và phải vượt qua một số bài kiểm tra an toàn như kiểm tra độ phân mảnh, khả năng chống va đập, khả năng chống tác động của con người, kiểm tra độ đứt gãy và độ bám dính, v.v. Đó là lý do tại sao chúng phải tuân thủ các tiêu chuẩn được xây dựng bởi Cục tiêu chuẩn Ấn Độ và nên mang nhãn hiệu ISI.

Vì tai nạn đi xuyên qua liên quan đến cửa kính hoặc vách ngăn hoặc tường được gây ra do tính chất nhìn xuyên qua của kính hay nói cách khác là ấn tượng về con đường di chuyển không bị cản trở, nên cũng cần có những biểu hiện để kính nhìn thấy được.

Trên thực tế, một tài liệu quan trọng về vấn đề này là Hướng dẫn sử dụng kính trong các tòa nhà: An toàn cho con người. Được soạn thảo bởi Liên đoàn Sản phẩm và Dịch vụ Xây dựng (CCPS), một tổ chức phi lợi nhuận, với sự tham gia tích cực của tất cả các bên liên quan, cả tư nhân và chính phủ, hướng dẫn cho bạn biết loại kính nào nên được sử dụng trong một số khu vực quan trọng của tòa nhà để ngăn ngừa thương tích cho người dùng. Các hướng dẫn cũng cho bạn biết về các loại biểu hiện mà kính phải có để làm cho nó có thể nhìn thấy được. Được ban hành lần đầu tiên vào năm 2007, các hướng dẫn đã được cập nhật thường xuyên, lần cuối cùng vào năm 2015.

Cục Công trình Công cộng Trung ương, Bộ Nhà ở và Đô thị, đã thường xuyên gửi văn bản tới các chính quyền tiểu bang và yêu cầu họ đưa các hướng dẫn vào các quy định pháp luật về xây dựng của họ để khiến nó trở nên bắt buộc. Tôi cũng phải đề cập rằng Phần 4 (an toàn liên quan đến tác động của con người) của Quy tắc Thực hành Sử dụng Kính trong Tòa nhà, do BIS đưa ra, cũng đề cập đến chủ đề này. Các yêu cầu về an toàn kính và kính cũng được nêu trong Quy chuẩn Xây dựng Quốc gia-2016.

Vì vậy, chúng tôi có các quy tắc, hướng dẫn và tiêu chuẩn rất tốt về an toàn kính trong các tòa nhà, nhưng điều cần thiết là chính quyền địa phương thực hiện nghiêm ngặt.

  • Làm thế nào để đảm bảo rằng chỉ những cửa kính an toàn mới được lắp đặt?

Đối với các tòa nhà công cộng và thương mại có liên quan, người tiêu dùng phải yêu cầu các cơ quan công quyền thực thi nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn về kính. Khi nói đến các tòa nhà dân cư, những người mua căn hộ nên kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo rằng nhà xây dựng đã chỉ sử dụng kính an toàn cường lực hoặc nhiều lớp phù hợp có dấu ISI. Nếu bạn đang cải tạo nhà của mình và sử dụng kính cho cửa, tường, vách ngăn, phòng tắm hoặc thậm chí cả giếng trời, bạn phải đảm bảo rằng kính có dấu ISI liên quan.

Trên thực tế, từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, chứng nhận ISI trở thành bắt buộc đối với kính an toàn cường lực và nhiều lớp. Theo lệnh Kính an toàn (Kiểm soát chất lượng) do Liên minh Bộ Thương mại và Công nghiệp ban hành, không có kính an toàn nào có thể được bán hoặc sử dụng mà không có dấu ISI, cho thấy chúng phù hợp với IS 2553 (Phần 1) 2018:

Đặc điểm kỹ thuật của Kính an toàn cho kiến ​​trúc , xây dựng và sử dụng chung.

Đăng ký tư vấn,
khảo sát miễn phí

Quý khách vui lòng hoàn thành Form sau. Dựa trên thông tin quý khách cung cấp, chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất để tư vấn chi tiết.


Cửa Nhôm Cao Cấp